Keo dán công nghiệp – Các sản phẩm phổ biến nhất và ứng dụng

Keo dán công nghiệp là vật liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong nhiều lĩnh vực. Các sản phẩm keo công nghiệp thường được sản xuất với rất nhiều công dụng. Mỗi sản phẩm keo dán khác nhau sẽ phù hợp với từng loại vật liệu công nghiệp khác nhau. Để có thể tìm được sản phẩm keo dán công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thì việc tìm hiểu về các tính năng của keo dán là rất cần thiết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số sản phẩm keo dán được sử dụng nhiều hiện nay.

Các sản phẩm keo dán công nghiệp
Các sản phẩm keo dán công nghiệp

I. Keo dán công nghiệp là gì?

1. Khái niệm keo dán công nghiệp

Keo dán công nghiệp là một loại dung dịch hóa học đặc biệt. Được sản xuất thành dạng keo lỏng của các thành phần polime tạo màng. Keo công nghiệp khi được sử dụng trên các bề mặt vật liệu thì có thể tạo nên sự liên kết và kết dính chúng với nhau.

Keo công nghiệp được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp và sản xuất khác nhau. Với nhiều công dụng và ưu điểm vượt trội.

Tham khảo: https://thietbidienhaky.com/

2. Ứng dụng của keo dán công nghiệp

Keo dán công nghiệp là sản phẩm keo dán có rất nhiều ứng dụng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau. Ví dụ như chế tạo máy móc, thiết bị công nghệ hỗ trợ, ngành nghề thủ công mỹ nghệ…

Những sản phẩm keo công nghiệp khác nhau sẽ có những tính chất và đặc điểm khác nhau. Thành phần cấu tạo, độ nhớt, tính chất, độ kết dính, khả năng chống nước của keo dán cũng sẽ khác nhau. Một số loại keo công nghiệp được sử dụng nhiều hiện nay là keo PU, keo dán Titebond, keo phun, keo EVA, keo Epoxy,…

Một số ứng dụng của keo dán công nghiệp:

  • Sơn phủ để bảo vệ bề mặt của các thiết bị máy móc công nghệ hiện đại.
  • Sơn lót bảo vệ đường ống dẫn dầu ở các nhà máy hóa chất.
  • Sơn sàn công nghiệp, sơn xe máy, xe đạp, sơn lót xe hơi, sơn các dụng cụ điện,…
Keo dán công nghiệp với nhiều ứng dụng khác nhau
Keo dán công nghiệp với nhiều ứng dụng khác nhau

II. Thành phần của keo dán công nghiệp

Đối với mỗi sản phẩm keo công nghiệp khác nhau. hì sẽ được cấu tạo bởi các thành phần khác nhau. Tuy nhiên trong bất cứ sản phẩm keo công nghiệp nào hiện nay đều phải có những thành phần sau đây để đảm bảo được khả năng bám dính và độ bền chắc. 

  • Chất tạo màng: đây là thành phần cơ bản, không thể thiếu của keo dán công nghiệp. Thành phần này quyết định khả năng bám dính, các đặc tính lý hóa cơ bản và tính cố kết của mối dán keo.
  • Dung môi: à các chất như cồn, aceton, xăng, benzen… Nó ó tác dụng hòa tan chất tạo màng và làm giảm độ nhớt cho keo công nghiệp.
  • Chất làm dẻo: có khả năng làm tăng khả năng đàn hồi và làm giảm độ co của keo dán. Ngoài ra còn giúp keo khi khô không bị cứng ở phía bên trong. Tuy nhiên nếu keo có quá nhiều chất làm dẻo thì độ bền và khả năng chịu nhiệt của sản phẩm sẽ bị giảm đáng kể.
  • Chất độn: có tác dụng làm giảm độ co của chất tạo màng trong keo dán. Ngoài ra còn hạn chế hiện tượng trượt giữa các bề mặt dán keo. Và làm tăng độ chính xác của kết cấu mối keo dán. Từ đó giúp tăng khả năng bám dính và độ bền cho các mối keo.
  • Chất đông cứng và chất xúc tác đông cứng: Với tác dụng chính là chuyển keo từ dạng màng lỏng sang dạng đông cứng ổn định. Có thể hiểu là chuyển keo đang từ dạng mạch thẳng hay mạch nhánh sang dạng lưới khi tiếp xúc với bề mặt vật liệu dán keo. Như thế sẽ giúp tăng độ bền và khả năng chịu nhiệt của keo.
Thành phần cấu tạo của keo dán
Thành phần cấu tạo của keo dán

III. Các sản phẩm keo dán công nghiệp chất lượng

1. Keo dán Titebond

Keo dán Titebond là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là sản phẩm keo đến từ Mỹ. Được nhiều khách hàng tin tưởng về chất lượng. Đây là sản phẩm keo dán đa năng có thể sử dụng ở nhiều bề mặt vật liệu khác nhau với những ưu điểm vượt trội.

Keo dán Titebond với khả năng bám dính tốt, độ bền cao. Có khả năng liên kết được nhiều bề mặt vật liệu. Ngoài ra keo còn có khả năng chịu nhiệt, chống thấm nước vô cùng tốt. Có thể sử dụng keo cho các sản phẩm ở cả trong nhà hay ngoài trời. Sản phẩm đã được cục FDA của Mỹ kiểm định về chất lượng một cách nghiêm ngặt. Chính vì thế sản phẩm rất an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Keo Titebond sẽ là sản phẩm keo dán công nghiệp mà bạn không thể bỏ qua khi muốn sử dụng sản phẩm keo dán an toàn và chất lượng

Keo dán Titebond được sử dụng rộng rãi
Keo dán Titebond được sử dụng rộng rãi

2. Keo dán công nghiệp PVAC

Bên cạnh keo Titebond thì keo công nghiệp PVAC cũng được sử dụng nhiều. Đây là sản phẩm keo dán dạng hạt, có màu trắng sữa, không mùi và không màu, có độ nhớt từ 1000 đến 4500 pcs. Không như những sản phẩm keo khác, keo công nghiệp PVAC không cần phải đun nóng trước khi sử dụng. Nhờ vào sự bay hơi cũng như bề mặt của vật liệu mà keo sẽ bay hơi và tự khô. Khi keo khô thì màng keo sẽ chuyển thành thể dẻo và khá bền. Thời gian khô keo khá ngắn nên rất tiết kiệm thời gian thi công. Sản phẩm keo dán phù hợp với những bề mặt vật liệu như giấy, bìa và thùng carton,…

Keo dán PVAC với rất nhiều ưu điểm vượt trội
Keo dán PVAC với rất nhiều ưu điểm vượt trội

3. Keo Acrylic

Keo dán Acrylic là sản phẩm keo dán được sản xuất bởi thành phần chính là nhựa acrylic polymer. Keo dán với nhiều ứng dụng khác nhau ở nhiều ngành nghề và lĩnh vực công nghệ. Keo có khả năng tương thích với nhiều bề mặt vật liệu, có khả năng trám bít các khe hở, vết nứt ở cửa sổ, cửa ra vào, tường nhà, móng nhà,…

Keo Acrylic được dùng ở nhiều ngành nghề khác nhau
Keo Acrylic được dùng ở nhiều ngành nghề khác nhau

Thời gian keo khô phụ thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ môi trường, không khí và bề mặt vật liệu. Vì thế trước khi thi công bạn cần chuẩn bị bề mặt thi công sạch sẽ, môi trường phù hợp…

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin cực bổ ích liên quan đến các sản phẩm keo dán công nghiệp được sử dụng nhiều hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc lựa chọn những sản phẩm keo công nghiệp phù hợp với mục đích sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *