Keo dán gỗ là gì? 3 loại keo dán gỗ thông dụng hiện nay

Keo dán gỗ là gì? Keo dán gỗ là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với ngành sản xuất gỗ công nghiệp hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Keo dán gỗ có tác dụng chính là dùng để gắn kết các miếng gỗ lại với nhau với độ bền chắc vô cùng tốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm keo dán gỗ khác nhau. Với những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc tìm hiểu kỹ về công dụng cũng các loại keo dán gỗ sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin liên quan đến keo dán gỗ.

I. Keo dán gỗ là gì, đặc điểm của keo dán gỗ

Bạn đã hiểu hết keo dán gỗ là gì? Nó có những đặc điểm như thế nào?

1. Keo dán gỗ là gì?

Keo dán gỗ có tên tiếng Anh là wood glue. Là chất liệu được sử dụng để kết dính chất liệu gỗ lại với nhau phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm được sử dụng chuyên cho ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Keo dán gỗ là gì?
Keo dán gỗ là gì?

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao của các sản phẩm keo dán gỗ. Thì đã có rất nhiều các hãng keo dán gỗ ra đời với những đặc điểm và tính chất khác nhau. Các sản phẩm keo dán gỗ khác nhau sẽ phù hợp với từng loại chất liệu khác nhau. Nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Đọc thêm:

2. Đặc điểm của keo dán gỗ là gì?

Hầu hết các sản phẩm keo dán gỗ đều phải có những đặc điểm sau đây để có thể hoạt động tốt nhất trên bề mặt gỗ:

2.1 Keo dán gỗ có thời gian khô nhanh

Ưu điểm lớn nhất của các loại keo dán gỗ chính là khô rất nhanh và không bị chảy ra khi đã được hong khô. Tốc độ khô càng nhanh sẽ không gây ảnh hưởng đến quá trình gia công sản phẩm gỗ và làm giảm nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ trong thời gian chờ keo khô.

Thời gian khô keo nhanh chóng
Thời gian khô keo nhanh chóng

2.2 Chịu được nhiệt độ cao

Các loại keo dán gỗ sẽ bị chịu tác động bởi các yếu tố. Như môi trường hay nhiệt độ và có khả năng chịu được nhiệt độ rất cao. Vì thế mà sản phẩm được sử dụng trên tất cả bề mặt gỗ, không xảy ra tình trạng tan chảy ngay cả khi gặp lửa hay nhiệt độ nóng.

2.3 Có khả năng chịu nước

keo dán gỗ cũng có đặc điểm chống thấm nước cực cao. Khi keo đã khô thì dù có gặp nước cũng sẽ không bị hòa tan, vì thế mà keo dán gỗ còn có tác dụng chống ẩm cho đồ gỗ. Các đồ dùng gỗ trong nhà hay ngoài trời đều có thể sử dụng keo dán gỗ mà không sợ hư hỏng do độ ẩm hay nước mưa trong suốt quá trình sử dụng.

2.4 Keo có độ dính cao

Keo dán gỗ có độ kết dính cao giữa các bề mặt gỗ với nhau hay là giữa các bề mặt chất liệu khác. Keo dán gỗ mang đến chất lượng sản phẩm gỗ cực cao. Và không xảy ra tình trạng gỗ bị rời ra trong suốt quá trình sử dụng. Keo dán gỗ có độ bám dính rất cao dù có phải chịu sự tác động của nhiệt độ hay độ ẩm môi trường.

Lựa chọn loại keo đảm bảo độ dính cao
Lựa chọn loại keo đảm bảo độ dính cao

II. Các loại keo dán gỗ thông dụng

3 loại keo dán gỗ được sử dụng phổ biến nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin

1. Keo dán gỗ Titebond

Keo dán gỗ Titebond là sản phẩm keo dán gỗ Mỹ. Được sử dụng rất phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là sản phẩm được đánh giá vô cùng cao về chất lượng. Có khả năng kết dính bề mặt gỗ cực tốt, dễ vệ sinh sau khi sử dụng. Không chỉ được sử dụng cho bề mặt gỗ. Mà Titebond còn được dùng cho cả bề mặt kim loại, bê tông, kính, dán gạch, đá, ván sàn, chỉ len tường…

Các loại keo dán gỗ Titebond được sử dụng nhiều:

Keo Titebond Heavy Duty Construction Adhesive (keo vàng)

Đây là loại keo dán gỗ Titebond được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Là sản phẩm keo đa năng có độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt. Sản phẩm được sử dụng phổ biến với các bề mặt như tấm Alu và các dạng biển quảng cáo, bề mặt gỗ, bê tông và cả kim loại.

Keo Titebond Heavy Duty Construction Adhesive (keo vàng)
Keo Titebond Heavy Duty Construction Adhesive (keo vàng)
  • Titebond Original Wood Glue: đây là sản phẩm keo dán gỗ được sử dụng nhiều nhất trong các xưởng sản xuất gỗ hiện nay. Sản phẩm với những ưu điểm vượt trội như thời gian khô keo cực nhanh. Dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng, có độ bám dính tốt. Cực an toàn đối với người sử dụng và dễ dàng làm sạch.
Keo dán gỗ titebond original wood glue
Keo dán gỗ titebond original wood glue
  • Keo Titebond II Premium Wood Glue: đây là sản phẩm chuyên dùng cho các sản phẩm đồ gỗ được sử dụng ở ngoài trời. Bởi sản phẩm có độ kết dính cao. Khả năng chống thấm nước tốt và dễ dàng đánh bóng bề mặt gỗ.
Dòng keo titebond ii premium
Dòng keo titebond ii premium

Đọc thêm:

2. Keo sữa

Keo sữa dán gỗ là sản phẩm keo dán gỗ phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Keo được cấu tạo từ  Polyvinyl Axetat nên chủ yếu được dùng để dán vải hoặc giấy và công nghiệp dán gỗ. Vì loại keo này có màu trắng đục giống sữa nên được đặt tên là keo sữa, tuy nhiên mùi rất khó chịu nên ít người sử dụng loại keo này.

Đối với ngành công nghiệp dán gỗ thì keo sữa có tác dụng trám trét, ghép dọc, ghép ngang và dán veneer,…

Keo sữa dán gỗ
Keo sữa dán gỗ

3. Keo dán gỗ JPC

Đây là sản phẩm đến từ Nhật Bản nên cũng được đánh giá rất cao về chất lượng. Sản phẩm có độ kết dính vô cùng tốt giữa các bề mặt gỗ và các bề mặt chất liệu khác. Keo dán gỗ JPC cũng có dạng lỏng như các loại keo sữa thông thường. Nhưng lại có mùi rất dễ chịu và an toàn với người sử dụng. Cùng với giá thành rẻ, chất lượng tốt thì sản phẩm này cũng đang dần trở nên phổ biến đối với nhiều người sử dụng hiện nay.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những thông tin cực bổ ích liên quan đến keo dán gỗ là gì? Các loại keo đang được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể lựa chọn được sản phẩm keo dán gỗ phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *