Keo dán gỗ vào tường – Cách lựa chọn và ứng dụng

Keo dán gỗ vào tường được nhiều người quan tâm đến bởi nó có ứng dụng khá nhiều. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin đến bạn đọc về keo dán gỗ vào tường có độc không; loại nào sử dụng tốt. Và dùng như thế nào cho thật hợp lý?

Dùng keo dán gỗ công nghiệp có độc không?

Các thông tin về mức độ độc của keo dán gỗ vào tường khiến người dùng băn khoăn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Thực sự keo dán gỗ công nghiệp có độc không? Ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có thông tin cụ thể về sản phẩm.

Dùng keo dán gỗ vào tường công nghiệp có độc không?
Dùng keo dán gỗ vào tường công nghiệp có độc không?

Keo dán gỗ được sản xuất bằng cách trộn nhựa và dung môi hòa tan thành hỗn hợp đồng nhất, có thể thêm chất phụ gia và chất tạo màu. Tùy loại keo mà thành phần và quy trình sản xuất sẽ có sự khác biệt. Về độ độc, keo dán gỗ vào tường được đánh giá bởi nồng độ Urea Formaldehyde – hợp chất hữu cơ không màu. Có khả năng bay hơi, mùi nồng và gây độc với cơ thể.

Thực tế, keo dán gỗ sẽ có 1 hàm lượng nhỏ Urea Formaldehyde trong thành phần, nhưng được kiểm soát với mức độ an toàn bằng các tiêu chuẩn E0, E1, E2. Người dùng cần cân nhắc chọn mua keo từ các thương hiệu uy tín đạt các tiêu chuẩn trên để đảm bảo mức độ an toàn, hàm lượng formaldehyde được kiểm soát.

Những ứng dụng keo dán gỗ vào tường

Keo dán gỗ được sử dụng nhiều trong đời sống, công việc hàng ngày của con người. Dưới đây là những dụng của keo dán gỗ trong đời sống mà người dùng có thể biết:

 • Keo dán gỗ liên kết các chi tiết trong ngành mộc: làm cầu thang, bàn ghế gỗ, tủ gỗ, giường cho độ kết dính cao, an toàn, chống nước hiệu quả.
 • Keo dán gỗ liên kết gỗ với sắt, vật liệu kim loại có độ nhớt cao. Sử dụng trong sản xuất bàn ghế gỗ kết hợp với vật liệu sắt.
 • Keo dán gỗ liên kết gỗ với kính với đặc điểm: độ bóng cao, trong suốt, dễ dàng tạo màu và chống thấm nước hiệu quả. Sử dụng làm cửa gỗ khung kính.

Đọc thêm:

5 bước để chọn mua keo dán gỗ tốt nhất? giá rẻ

Keo dán gỗ đa dạng nguồn cung, chất liệu, đặc tính khác nhau mang đến cho người nhiều lựa chọn chất lượng.Người dùng cần lưu ý những điểm dưới đây về việc chọn mua keo dán gỗ trên thị trường hiện nay.

Khả năng kết dính vật liệu

Keo dán gỗ vào tườmg được sản xuất với hiệu quả kết dính vật liệu khác nhau. Người dùng cần lưu ý dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế cho các công việc thợ mộc, sửa chữa đồ dùng gia đình, vật liệu gỗ, kim loại, kính để chọn mua keo có khả năng kết dính vật liệu khác nhau. Thông thường người dùng sẽ chọn keo kết dính đa năng tiện ích cho nhu cầu sửa chữa đồ dùng trong gia đình.

Lựa chọn loại keo có khả năng kết dính tốt
Lựa chọn loại keo có khả năng kết dính tốt

Với những người làm đồ thủ công, Handmade liên quan đến da và gỗ chọn loại chuyên dụng cho da Simili và gỗ. Những người sản xuất gỗ, làm mộc nên chọn loại keo chuyên cho vật liệu gỗ để tăng hiệu quả kết dính tốt nhất.

Kiểm tra khoảng thời gian khô

Thời gian khô cũng là một đặc điểm mà người dùng cần chú ý đến khi chọn mua keo dán.

Thời gian khô của keo cũng khác nhau, biến động: loại chỉ vài giây, loại cần tới 15 – 20 phút, có loại cần đến vài tiếng. Tuy nhiên mức độ kết dính sẽ khác nhau, thời gian dài và chuyên dụng hơn cho công việc cần liên kết chắc chắn.

Chú ý thời gian khô keo sau khi dán
Chú ý thời gian khô keo sau khi dán

Kiểm tra tính năng keo dán

Keo dán có khả năng kết nối bề mặt vật liệu gỗ trong điều kiện môi trường nhất định. Tác động nhiệt độ, độ ẩm, ngoài trời sẽ ảnh hưởng đến liên kết. Người dùng nên chọn loại keo có các đặc tính sau:

 • Chịu nhiệt độ cao, ánh sáng trực tiếp không bị biến dạng hay chảy keo phá vỡ liên kết.
 • Khả năng chống thấm nước, chịu được độ ẩm cao, ngoài trời, tác động của mưa gió, không ảnh hưởng đến liên kết.
 • Khả năng chịu lực tác động, khả năng mài mòn, chịu lực tác động lớn vẫn bền bỉ, dẻo dai, không bị nứt vỡ. Đặc biệt với công việc chế tạo sản xuất đồ dùng, khả năng chịu lực và tải trọng cần được đánh giá cao.
 • Màu sắc và tính thẩm mỹ của keo, màu trong suốt không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vật dụng sau gắn kết.

Tính an toàn – độc hại của keo

Mức độ độc hại đến cơ thể người là vấn đề được quan tâm hàng đầu của sản phẩm keo khi sử dụng gắn kết đồ dùng gia đình. Chọn mua keo được kiểm soát về thành phần Formaldehyde, mùi keo sơn độc hại cho sức khỏe người dùng. Keo cần được kiểm định về thành phần, mức độ an toàn cho người dùng.

Đặc điểm keo khi rớt ra tay không gây bỏng, không cháy da, có thể rửa sạch bằng nước sạch thông thường. Chọn loại keo được thiết kế trong chai, đóng gói an toàn, sử dụng dễ dàng không cần tiếp xúc trực tiếp bằng tay nguy hiểm.

Thương hiệu và giá thành của keo dán gỗ vào tường

Chọn mua keo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ các thương hiệu lớn, uy tín để được đảm bảo về chất lượng, thành phần và giá trị sử dụng, đặc tính của keo. Tránh các sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản xuất tại các xưởng không đảm bảo tại trung quốc hay trôi nổi trên thị trường, với thành phần không được kiểm soát.

Lựa chọn một thương hiệu bán keo uy tín và xem xét về giá
Lựa chọn một thương hiệu bán keo uy tín và xem xét về giá

Keo dán gỗ giá bao nhiêu? Giá thành cũng là một vấn đề cần lưu ý, đặc biệt với những người thường xuyên sử dụng, thao tác gắn keo với số lượng lớn. So sánh giá, tính năng, mức độ an toàn để chọn lựa. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý, nên chọn sản phẩm giá thành cao 1 chút tuy nhiên mức độ an toàn cao để sử dụng cho gia đình, để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Keo dán gỗ vào tường Titebond có tốt không? 

Keo dán gỗ Titebond có tốt không?

 • Keo dán gỗ Titebond xuất xứ mỹ, được sản xuất chuyên dụng cho khả năng gắn kết bề mặt các loại gỗ.
 • Sản phẩm có nhiều đặc tính ưu việt.
 • Chịu được tác động của điều kiện thời tiết ngoài trời hay trong nhà, kháng nước, chịu nhiệt, độ bền chịu lực ổn định.
 • Tính an toàn cao đã được kiểm chứng.
 • Giá thành phải chăng, sử dụng tiết kiệm.
Keo titebond dán gỗ vào tường chất lượng tốt
Keo titebond dán gỗ vào tường chất lượng tốt

Đọc thêm:

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi về keo dán gỗ vào tường, keo dán gỗ Titebond. Bạn đọc đã hiểu rõ hơn được vấn đề về những loại keo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *